Bé sinh năm 2019 mệnh gì? Bố mẹ tuổi nào nên sinh con Kỷ Hợi?

Bé sinh năm 2019 mệnh gì luôn là một trong những thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh. Để biết năm 2019 mệnh gì, có hợp với bố mẹ không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hầu hết các gia đình khi có ý định sinh con đều quan tâm đến phong thủy để mong ước con sinh ra luôn được khỏe mạnh, bình an. Hơn nữa, việc chủ động chọn năm sinh cho bé còn tránh được xung khắc với người trong gia đình để cuộc sống sau này được giàu sang, phú quý. Trong đó, năm 2019 Kỷ Hợi là năm được nhiều người lựa chọn để sinh con với ý nghĩa tuổi con heo thường có cuộc sống an nhàn, giàu sang.

Vậy, bé sinh năm 2019 mệnh gì? Tuổi Kỷ Hợi hợp với bố mẹ tuổi nào? Sinh con năm 2019 tháng nào tốt?…Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể qua bài viết sau.

Bé sinh năm 2019 mệnh gì?

Bé sinh năm 2019 tức cầm tinh con Heo ( Kỷ Hợi) sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc (gỗ đồng bằng). Bình Địa Mộc được xếp vào loại mộc tự nhiên nên vô cùng tươi tốt, những bé sinh năm 2019 đều có một cuộc sống tự lập, không dựa dẫm vào bất cứ ai. Ngoài ra, những bé sinh năm Kỷ Hợi 2019 thường có chí lớn, tài năng nên sự nghiệp rộng mở. Nếu may mắn sinh vào giờ đẹp, tháng tốt thì chắc chắn sẽ có một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, cả đời giàu sang phú quý. Cụ thể:

Bé sinh năm 2019 mệnh gì?
Bé sinh năm 2019 mệnh gì?

Bé trai sinh năm 2019

 • Mệnh ngũ hành: Mộc.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Màu sắc phù hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc , khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.
 • Các con số hợp: 3, 4, 9.

Bé gái sinh năm 2019

 • Mệnh ngũ hành: Mộc.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 • Các con số hợp: 6, 7, 8.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2019 Kỷ Hợi?

Để có thể biết bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2019 thì trước tiên chúng ta cần xem ngũ hành tương sinh tương khác. Việc xem ngũ hành có người cha và người mẹ có hợp với con không đóng vai trò quan trọng trong phỏng thủy giúp gia đình luôn êm ấm hạnh phúc. 

Theo đó, quy luật ngũ hành tương khắc Hỏa sinh Thổ >> Thổ sinh Kim >> Kim sinh Thủy >> Thủy sinh Mộc >> Mộc sinh Hỏa. Nhìn theo quy luật ngũ hành có thể thấy Thủy sinh Mộc giúp nuôi dưỡng cây cối trở nên xanh tốt. Vậy nên, bố mẹ mệnh Thủy nên sinh con vào năm 2019 để mang tài lộc, sinh khí đến cho gia đình. 

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2019 Kỷ Hợi?
Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2019 Kỷ Hợi?

Ngoài việc xem mệnh 2019 hợp bố mẹ tuổi gì, bạn cần xem cả can chi của bố mẹ. Ví dụ bố và mẹ đều là Tân Mùi, mệnh Thổ, con là Kỷ Hợi mệnh Mộc. Tuy Mộc khắc Thổ, thế nhưng Can của bố mẹ Tân tương sinh với Mậu của con, Chi của bố mẹ tam hợp với con nên dù có khác mệnh nhưng vẫn được tuổi để sinh con năm 2019.

Ngoài những tuổi bố mẹ hợp để sinh con năm 2019, bố mẹ tuổi gì không nên sinh con năm 2019 cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, những tuổi xung khắc với bé tuổi Kỷ Hợi không nên sinh con năm 2019 phải kể đến Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân, Tân Mão.

Sinh con Kỷ Hợi năm 2019 vào giờ nào tốt?

Với những gia đình quan trọng phong thủy thì việc chọn ngày giờ sinh mổ cho con năm 2019 vô cùng quan trọng. Cụ thể ý nghĩa của từng khung giờ sinh con Kỷ Hợi như sau:

Sinh con giờ Tý (23h-1h)

Những bé sinh vào khung giờ này thường có một diện mạo thanh tú, đầu óc thông minh hơn người. Tuy nhiên, về chuyện tình cảm thì thường không mấy suôn sẻ, dễ bị lụy tình. 

Sinh con giờ Sửu (1h-3h)

Do Thổ khắc Thủy nên những bé sinh vào giờ này thường có lỗi sống tiêu cực, hám danh coi nhẹ tình nghĩa. Tương lai của những bé sinh vào giờ này không rõ ràng do bản tính trọng nghĩa khinh tài. 

Sinh con giờ Dần (3h-5h)

Tính cách của những bé tuổi Hợi sinh vào giờ này rất hung bạo, coi thường người khác nên khó mà làm được việc lớn. Bởi tính tình cường bạo nên công danh sự nghiệp khó thành và không rộng mở. 

Sinh con Kỷ Hợi năm 2019 vào giờ nào tốt?
Sinh con Kỷ Hợi năm 2019 vào giờ nào tốt?

Sinh giờ Mão (5h-7h)

Theo ngũ hành, Hợi mệnh Thủy sinh Mão mệnh Mộc, do đó những người sinh vào khung giờ này thường có một cuộc sống may mắn, thuận lợi. Đường công danh sự nghiệp rộng mở, tài lộc dồi dào, sau này có của ăn của để.

Sinh giờ Thìn (7h-9h)

Bé Kỷ Hợi sinh vào giờ này có số làm người nổi tiếng, thích một cuộc sống hào nhoáng, hư vinh nên dễ bị người đời xu nịnh. 

Sinh con giờ Tỵ (9h-11h)

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này có sao Bạch Hổ chiếu mệnh, do đó cuộc sống bình an, sự nghiệp cũng có cơ hội phát triển nếu biết nỗ lực, cố gắng. 

Sinh con giờ Ngọ (11h-13h)

Là những người nổi danh nhưng dễ bị hao tiền tốn của, tuy có số làm quan nhưng cuộc sống không giàu sang phú quý.  

Sinh con giờ Mùi (13h-15h)

Người tuổi Hợi sinh vào giờ này tuy thông minh, đa tài nhưng bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên phá tài, gặp nhiều tai họa, công việc sự nghiệp gian nan.

Sinh con giờ Thân (15h-17h)

Là người khéo léo, đa tài, giỏi biện luận, có thể làm những công việc danh tiếng. Tuy nhiên, chỉ có số nổi tiếng 1 thời, không lâu dài.  

Sinh con giờ Thân (15h-17h)
Sinh con giờ Thân (15h-17h)

Sinh giờ Dậu (17h-19h)

Người sinh giờ này vận thế đại vượng nhưng dễ gặp chuyện phiền phức, trong công việc và cuộc sống hay bị tiểu nhân quấy phá.  

Sinh giờ Tuất (19h-21h)

Bé Kỷ Hợi sinh vào giờ này thường có cuộc sống bình yên, vì yêu sự tự do nên chấp nhận sự cô đơn, buồn tẻ. 

Sinh giờ Hợi (21h-23h)

Người sinh vào khung giờ này có sự nghiệp buồn tẻ, có lúc thăng nhưng cũng có lúc trầm. Việc kết giao bạn bè cần thận trọng, sự nghiệp không bền dễ bị phá. 

Sinh con năm 2019 vào tháng nào thuận lợi nhất?

Có thể nói rằng, nếu sinh con năm 2019 tháng may thì đẹp, cả cuộc đời con sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. 

Sinh tháng Giêng

Bé sinh năm Kỷ Hợi 2019 vào tháng giêng đầu xuân thường rất thông minh, tưởng hiển quý nên sự nghiệp vẻ vang, được nhiều người kính trọng. 

Sinh tháng 2

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập sẽ có thể là một kiệt xuất với trí tuệ hơn người, cuộc đời luôn bình an. Tất cả những tài đức trong con người sinh vào tháng này sẽ tạo điều kiện cho sự nghiệp bay cao như diều gặp gió. 

Bé tuổi Kỷ Hợi sinh tháng 2
Bé tuổi Kỷ Hợi sinh tháng 2

Sinh tháng 3

Sinh vào tiết Thanh Minh, bé tuổi Hợi 2019 là người có khí chất, tự lập trong cuộc sống cũng như sự nghiệp nên được nhiều người kính nể. 

Sinh tháng 4

Tuổi Hợi sinh vào tiết Lập Hạ với bản tính thông minh nên dễ làm quan, đa tài nên sự nghiệp rộng mở, cả đời an nhàn phú quý. 

Sinh tháng 5

Những bé sinh vào tháng này là người có tính nhu nhược, bảo thủ nên dù có chút tài năng nhưng không sự nghiệp không mấy thuận lợi. Cuộc đời nhìn chung bình lặng, không có gì nổi bật. 

Sinh tháng 6

Tính cách của người tuổi Hợi sinh tháng này thường thiếu quyết đoán, không có ý chí nên sự nghiệp không thành. Cuộc đời của người này bất ổn, thăng trầm, không có chí tiến thủ. 

Sinh tháng 7

Là người sống độc lập, cả đời được hưởng vinh hoa phú quý, có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. 

Sinh tháng 8

Có tố chất lãnh đạo nhưng phải trải qua nhiều thử thách mới có thể chạm tới thành công. Vì thế, để dựng lên sự nghiệp chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. 

Sinh tháng 9

Người sinh tháng này thiếu quyết đoán, vật chất tương đối tốt, song cần sự kiên trì nhẫn nại mới có cuộc sống đầy đủ. 

Bé tuổi Kỷ Hợi sinh tháng 9
Bé tuổi Kỷ Hợi sinh tháng 9

Sinh tháng 10

Tính cách hiền hậu, tự lập nên cả đời được quý nhân phù trợ, những bé sinh năm 2019 tháng 10 sẽ luôn được yêu mến, về sau không thiếu thốn vật chất.

Sinh tháng 11

Thông thường bé sinh năm 2019 tháng 11 thường rất trung thành, danh lợi song toàn, cuộc sống vật chất đầy đủ, không thiếu thốn.  

Sinh tháng 12

Người sinh tháng này sẽ trời ban lộc, tuy vậy lại không có quyền lực ngoài xã hội nên vẫn có thể gặp phải họa lớn. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề bé sinh năm 2019 mệnh gì, có hợp tuổi với bố mẹ không…Hy vọng chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn về sinh con năm Kỷ Hợi 2019.

3.5/5 - (4 bình chọn)
Bài trước20 Món quà ý nghĩa tặng sếp nữ vừa đẳng cấp mà vẫn tiết kiệm
Bài tiếp theoBật bí công thức kem trộn Mèo Lười giúp chị em làm đẹp da
Là một blogger với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc phát triển nội dung về thời trang, làm đẹp và trải nghiệm cuộc sống. Trinh hi vọng những chia sẻ hữu ích trên website sẽ mang lại hữu ích đối với bạn đọc.