Top 10 Thuốc chống dị ứng da tốt nhất hiện nay

Dị ứng da thật sự rất khó chịu và phiền phức.Thấu hiểu điều đó, Blog Beauty sẽ chia sẻ với bạn top 10 thuốc chống dị ứng da tốt nhất hiện nay nên dùng.


Nhiều người có làn da khá mẫn cảm, khi thời tiết thay đổi là bị dị ứng. Lúc này bạn bắt buộc phải dùng đến các loại thuốc chống dị ứng bởi trong thuốc có thành phần kháng Histamin làm giảm nhanh các triệu chứng dị ứng. Hãy cùng Blog Beauty điểm mặt 10 thuốc chống dị ứng da tốt nhất trên thị trường qua bài viết dưới đây.

Thuốc chống dị ứng Clorpheniramin 4

Clorpheniramin 4 là thuốc chống dị ứng da quen thuộc trong tủ thuốc của hầu hết các gia đình. Thuốc có công dụng  trị ngứa, sổ mũi, viêm mũi dị ứng, viêm da. Ngoài ra những người hay bị dị ứng thức ăn, bị sởi hoặc thủy đậu dùng cũng rất hiệu quả.

Thuốc chống dị ứng
Thuốc dị ứng Clorpheniramin 4

Ngoài điều trị dị ứng, Clorpheniramin 4 còn có tác dụng trị ho và cảm lạnh. Được bào chế dưới dạng viên nén nên thuốc rất dễ sử dụng. Thuốc được chỉ định dùng cho trẻ em trên 12 tuổi và người lớn.

Thuốc chống dị ứng da Clorpheniramin 4 có giá 20.000 đồng/ hộp.

Thuốc dị ứng Lorastad

Lorastad luôn lọt trong top những thuốc chống dị ứng da tốt nhất trên thị trường nhiều năm liền. Thuốc được dùng cho những người thường xuyên bị dị ứng khi thời tiết thay đổi, đẩy lùi các hiện tượng hắt hơi, ngứa đỏ mắt, ngứa mũi, chảy nước mũi.

thuốc chống dị ứng da
Thuốc dị ứng Lorastad

Với những người đang khổ sở vì nổi mề đay mãn tính, dị ứng ngoài da khi dùng Lorastad sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Thuốc chống dị ứng da Lorastad được sản xuất ở dạng viên nén, có trọng lượng 10mg, chỉ định dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi.

Thuốc chống dị ứng Lorastad có giá bán 82.000 đồng/hộp.

Cezil đặc trị dị ứng da

Thuốc Cezil được đánh giá là thuốc chống dị ứng da được các bác sĩ da liễu khuyên dùng. Cezil đặc biệt hiệu quả trong điều trị viêm mũi dị ứng, chảy nước mắt, ngứa phát ban…Thuốc được sản xuất ở dạng viên nên rất dễ sử dụng.

thuốc chống dị ứng tốt
Cezil đặc trị dị ứng

Cezil có 2 dạng viên nén 10mg và 5mg để người mua dễ lựa chọn tùy theo mức độ dị ứng của bản thân. Những người bị suy thận và suy gan được các bác sĩ khuyên nên dùng thuốc với liều lượng nhẹ hơn, cụ thể là dùng viên nén 5mg.

Thuốc chống dị ứng da Cezil đặc trị dị ứng có giá 75.000 đồng/hộp.

Thuốc chống dị ứng da Zyrtec

Thuốc chống dị ứng da Zyrtec được các bà nội trợ đáng giá cao bởi hiệu quả bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Với những người thường xuyên có những biểu hiện như: sổ mũi, dị ứng theo mùa, viêm mũi theo mùa thì Zyrtec chính là cứu tinh.

Thuốc chống dị ứng da tốt nhất
Thuốc chống dị ứng da Zyrtec

Zyrtec còn có tác dụng đẩy lùi một số bệnh ngoài da như: nổi mề đay, phù Quincke, dị ứng, nổi mề đay mãn tính. Thuốc được chỉ định dùng cho những người trên 12 tuổi. Zyrtec là thuốc chống dị ứng da có xuất xứ từ Bỉ.

Zyrtec có giá bán là 80.000 đồng/hộp.

Thuốc dị ứng Telfast BD

Hoạt chất Fexofenadine là thành phần chính trong thuốc chống dị ứng da Telfast BD. Thành phần này sẽ có tác dụng ngăn ngừa dị ứng. Telfast BD đặc biệt hiệu quả trong điều trị ngứa ngoài da, hắt hơi, chảy nước mũi, phát ban, nổi mề đay.

thuốc chống dị ứng da nào tốt
Thuốc dị ứng Telfast BD

Ngoài ra những người hay bị đau mắt đỏ, chảy nước mắt, ngứa mũi do thời tiết cũng có thể dùng thuốc Telfast BD để điều trị. Thuốc được làm với dạng viên nén với 3 trọng lượng khác nhau để lựa chọn là 60mg, 120mg và 180mg.

Thuốc chống dị ứng da Telfast BD có giá bán 35.000 đồng/hộp viên nén 60mg.

Clarityne đặc trị dị ứng

Clarityne hiệu quả với những người có các biểu hiện liên quan đến chảy nước mũi, viêm mũi, ngứa mắt, ngứa mũi. Đồng thời thuốc còn có công dụng đẩy lùi các triệu chứng như rối loạn dị ứng ngoài da, nổi mề đay.

thuốc chống dị ứng loại nào tốt nhất
Clarityne đặc trị dị ứng

Thuốc chống dị ứng da Clarityne được điều chế ở dạng viên nén 10mg. Thuốc có thể dùng trước và sau ăn đều được và được chỉ định cho người trên 12 tuổi. Đây là thuốc dị ứng không thể thiếu trong các tủ thuốc của nhiều gia đình.

Clarityne có giá là 75.000 đồng/hộp.

Thuốc dị ứng Cetirizine Stada

Cetirizine Stada cũng là thuốc chống dị ứng da được các bác sĩ khuyên sử dụng. Sản phẩm thường được chỉ định sử dụng cho những người bị nổi mề đay tự phát, viêm mũi dị ứng mãn tính, dị ứng bởi sự thay đổi của thời tiết. Cetirizine Stada còn một số công dụng khác dùng theo hướng dẫn của các bác sĩ.

các loại thuốc chống dị ứng
Thuốc dị ứng Cetirizine Stada

Thuốc chống dị ứng da Cetirizine Stada được sản xuất ở dạng viên nén, trọng lượng 10mg. Trẻ em trên 6 tuổi và người lớn được chỉ định dùng. Cách sử dụng thuốc cũng rất đơn giản, uống với nước hoặc pha tan trong nước với trẻ em.

Cetirizine Stada có giá 20.000 đồng/hộp.

Phenergan điều trị dị ứng

Phenergan là thuốc điều trị dị ứng da hiệu quả nên sử dụng. Phenergan được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc theo mùa, da bị dị ứng, chống ho, viêm kết mạc dị ứng do thức ăn. Ngoài ra thuốc còn chống say tàu xe, điều trị một số biểu hiện khác.

thuốc chống dị ứng nào tốt nhất hiện nay
Phenergan điều trị dị ứng

Phenergan vừa là thuốc chống dị ứng da đồng thời điều trị dị ứng được sản xuất ở 3 dạng viên, siro, thuốc bôi. Đa dạng để người dùng dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, lứa tuổi. Với trẻ em nên dùng dạng siro. Phenergan có bán ở hầu hết các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Phenergan có giá 23.000 đồng/lọ.

Thuốc chống dị ứng Fexofenadine 60mg

Fexofenadine có công dụng chống lại histamin rất hiệu quả. Được chỉ định dùng trong các trường hợp chảy nước mắt, phát ban, ngứa mắt, ngứa mũi. Fexofenadine ít gây ra tác dụng phụ nên an toàn cho người dùng, phụ nữ có thai cũng có thể sử dụng được.

Giá thuốc chống dị ứng
Thuốc dị ứng Fexofenadine 60mg

Thuốc chống dị ứng da Fexofenadine 60mg được sản xuất dưới dạng viên nén nên dễ dùng. Nếu tủ thuốc của gia đình bạn chưa có Fexofenadine 60mg thì nên tìm hiểu và bổ sung luôn đi nhé, sẽ có lúc cần đó.

Thuốc chống dị ứng da Fexofenadine 60mg có giá 15.000 đồng/hộp.

Loratadin Stada thuốc chống dị ứng

Loratadin Stada là thuốc chống dị ứng da được chỉ định dùng trong các trường hợp nổi mề đay, dị ứng thời tiết, viêm mũi theo mùi. Thuốc còn dùng được trong các trường hợp ngứa đỏ mắt, nóng mắt. Loratadin Stada là thuốc dị ứng được các bác sĩ khuyên dùng.

thuốc chống dị ứng tốt nhất thị trường hiện nay
Loratadin Stada thuốc chống dị ứng

Loratadin Stada được bào chế ở dạng viên nén 10mg, dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi. Với những trường hợp khác trước khi sử dụng thuốc cần tham khảo ý kiến và sự chỉ dẫn của các bác sĩ.

Thuốc chống dị ứng da Loratadin Stada có giá 10.000 đồng/hộp.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu bạn hoặc các thành viên trong gia đình có ai đó hay bị dị ứng thời tiết thì nên tham khảo ngay những thuốc chống dị ứng da mà Blog Beauty vừa chia sẻ. Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcTop 10 loại thuốc ép duỗi tóc hiệu quả nhất hiện nay
Bài tiếp theoCông dụng và cách dùng tắm trắng Kiwi thế hệ X3 hiệu quả
Là một blogger với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc phát triển nội dung về thời trang, làm đẹp và trải nghiệm cuộc sống. Trinh hi vọng những chia sẻ hữu ích trên website sẽ mang lại hữu ích đối với bạn đọc.