FWB là gì? 6 luật chơi cần nhớ rõ trong mối quan hệ “friends with benefits”

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc FWB là gì? 6 luật chơi trong mối quan hệ “friends with benefits” và có nên bắt đầu mối quan hệ này không?


Xã hội ngày càng phát triển thì các mối quan hệ cũng trở nên thông thoáng hơn. FWB xuất hiện như một lẽ tự nhiên. Nhiều bạn trẻ bắt đầu và kết thúc một mối quan hệ “friends with benefits” rất nhẹ nhàng. Vậy sự thật có nên bắt đầu mối quan hệ FWB? Blog Beauty đã dành thời gian tìm hiểu về vấn đề này và sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

FWB là gì?

FWB là viết tắt của cụm từ “friends with benefits”. Bạn có thể hiểu đây là mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng không phải tình yêu. Hai người tìm đến với nhau để giải quyết nhu cầu sinh lý nhưng không có bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc. Họ đơn thuần chỉ là đôi bạn giường của nhau.

Mối quan hệ FWB ngày càng xuất hiện nhiều trong giới trẻ và trở nên phổ biến. Bởi với mối quan hệ này bạn không cần phải trở thành một hình mẫu lý tưởng mà đối phương đang tìm kiếm. Khi bắt đầu mối quan hệ FWB bạn sẽ không cần che chở hay bàn chuyện tương lai với đối phương.

“Luật chơi” của mối quan hệ friends with benefits

Sex không tình yêu

FWB là mối quan hệ mà cả hai có thể lên giường với nhau bất kỳ lúc nào mà không cần tình yêu. Chỉ cần giải quyết nhu cầu sinh lý và dục vọng cho nhau. Cuộc ân ái vui vẻ cũng không cần xúc cảm, không có những hành động như hôn, âu yếm nhau trước cuộc ân ái.

Sau khi giải quyết nhu cầu sinh lý, cả hai sẽ rời đi mà không liên quan gì đến nhau, không cần phải canh cánh bởi 2 từ “trách nhiệm”. Bởi thực chất cả hai chỉ là bạn tình của nhau mà thôi, không hơn, không kém.

Không ràng buộc, can thiệp vào cuộc sống của nhau

Không ràng buộc hay can thiệp vào cuộc sống của nhau chính là quy tắc của mối quan hệ FWB. Bạn có thể biết hết những đặc điểm trên cơ thể của bạn tình nhưng tuyệt nhiên không biết được các mối quan hệ cuộc sống bên ngoài của người đó như thế nào.

Đưa ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ

Trước khi bắt đầu mối quan hệ friends with benefits hai bạn cần đưa ra luật lệ gồm những điều nên và không nên làm. Bởi trong mối quan hệ không ràng buộc cả hai cần tôn trọng nhau, tuân thủ theo nguyên tắc chung để thoải mái, vui vẻ. Việc tuân thủ theo quy tắc cũng là cách để mỗi người bảo vệ lợi ích của chính mình.

friends with benefits
friends with benefits

Yêu là khổ

Trong mối quan hệ FBW nếu một trong hai người nảy sinh tình cảm với đối phương thì sẽ đau khổ và chịu thiệt thòi. Bởi bạn sẽ luôn muốn chiếm hữu, không muốn chia sẻ người đó với bất cứ ai. Trong khi đối phương lại vẫn chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ FWB.

FWB
FWB

Không được quyền ghen tuông

Đây cũng là quy tắc ngầm của mối quan hệ FWB. Bạn không có quyền ghen tuông bởi mối quan hệ của hai bạn không phải là tình yêu. Dù có trực tiếp nhìn thấy đối phương thân mật, tán tỉnh một cô gái khác bạn cũng không được quyền ghen tuông. Hay thậm chí họ qua đêm cùng cô gái khác bạn cũng không được can thiệp.

Hiếm có mối quan hệ FWB nào tốt đẹp

Theo thống kê chỉ có khoảng 15% các cặp đôi có mối quan hệ “friends with benefits” đã phát triển tình cảm và nên duyên với nhau, còn lại sẽ trở về mối quan hệ bạn bè hoặc chấm dứt hẳn không liên quan gì đến nhau. Nên nếu bạn hi vọng nhiều vào mối quan hệ “lơ lửng” này sẽ rất dễ thất vọng tràn trề đó nhé.

Có nên bắt đầu mối quan hệ friends with benefits?

Mối quan hệ friends with benefits ngoài đời thực không mấy ai được tốt đẹp như hai nhân vật chính trong bộ phim cùng tên nổi tiếng “Friends with benefits”. Nhiều người lầm tưởng mối quan hệ này mang lại nhiều lợi hơn là hại khi trên khách quan nó thỏa mãn được nhu cầu cả hai bên mà không ràng buộc khi bắt đầu hoặc kết thúc.

Khi kết thúc mối quan hệ FWB sẽ có thể gây ra những tổn thương khi một trong hai nảy sinh tình cảm với đối phương. Đấy là chưa kể những hệ lụy gặp phải như mang thai ngoài ý muốn hay một người sẽ thành nô lệ tình dục của người kia.

Có nên bắt đầu FWB?
Có nên bắt đầu FWB?

Tình dục chỉ thực sự thăng hoa, trọn vẹn khi có tình yêu. Mối quan hệ friends with benefits không phải là trụy lạc, suy đồi nhưng ở xã hội phương Đông thì chưa thực sự được chấp nhận. Bởi vậy bạn hãy suy nghĩ kỹ xem cần gì và cả hai sẽ ra sao khi kết thúc mối quan hệ này.

Bài viết trên vừa chia sẻ về khái niệm FWB cũng như một vài điều lý thú về friends with benefits. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận những hậu quả thì có thể bắt đầu mối quan hệ này. Nói chung việc nên hay không nên nằm ở quan điểm của mỗi cá nhân.

>> Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcTop 10 Địa điểm Check In Đẹp & Độc khi du lịch Bình Thuận
Bài tiếp theoPhụ nữ tuổi 30 nên mặc gì để thêm tự tin, cuốn hút
Là một blogger với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc phát triển nội dung về thời trang, làm đẹp và trải nghiệm cuộc sống. Trinh hi vọng những chia sẻ hữu ích trên website sẽ mang lại hữu ích đối với bạn đọc.